• Gọi mua hàng: 0988631900

Dự án cải tạo nhà thành quán cafe siêu xịn cho chị Yến

Đỗ Hồng Anh Tác giả Đỗ Hồng Anh 15/07/2024 7 phút đọc

Cải tạo nhà thành quán cafe là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ có tài chính không quá dồi dào như chị Yến. Đây cũng là một dự án rất tâm đắc được Baohan Media thực hiện trong nửa đầu năm nay. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thông tin dự án

Chủ nhà: Chị Yến

Địa chỉ: Hà Nội

Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần truyền thông Bảo Hân

Yêu cầu ban đầu của dự án

Dự án này bao gồm cải tạo ngôi nhà xây thô sử dụng đa năng thành một quán cafe có diện tích 360m2. Địa chỉ quán ở Tây Hồ, một trong những khu vực nổi tiếng và sầm uất của Hà Nội. Yêu cầu của chủ đầu tư là hoàn thiện phần kiến trúc và mặt tiền trên hiện trạng nhà cũ. Trong đó thiết kế quán cafe 2 tầng, các tầng còn lại phía trên chỉ hoàn thiện cơ bản để cho thuê mặt bằng.

Chủ đầu tư mong muốn xây dựng một quán cafe gần gũi, tạo ra một không gian độc đáo và đẹp mắt, giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tại quán. 

Giải pháp của Baohan Media

Để đáp ứng các yêu cầu của chủ đầu tư, Baohan Media đã đưa ra một giải pháp cải tạo khá sáng tạo và độc đáo. Dựa trên yếu tố đặc thù của công trình khá rộng và có chiều sâu, kiến trúc sư đã tận dụng tính động của mặt tiền kiến trúc, tận dụng khoảng lùi để tạo điểm nhấn không gian trước quán. Đây cũng là một điểm cộng lớn của quán so với các cơ sở kinh doanh liền kề vốn thiếu chỗ để xe khi có diện tích hạn chế.

Dự án cải tạo quán cafe

Tạo điểm nhấn với cấu trúc vòm cong bằng gỗ

Điểm nhấn tại mặt tiền của quán cafe là cấu trúc vòm cong bằng gỗ. Tạo nên ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nơi này cũng được sử dụng để định hình các không gian phía trước thành các cụm khác nhau, mang lại sự riêng tư cho khách hàng, đồng thời tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên.

Dự án cải tạo quán cafe

Tận dụng ánh sáng và cảnh quan

Baohan Media đã tận dụng ánh sáng và cảnh quan để tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Bên trong quán, chúng tôi sử dụng hệ thống vòm lăng kính thủy tinh để giúp mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài cho khách hàng. Bắt trọn view Hồ Tây tuyệt đẹp. 

Thiết kế nội thất mở

Nội thất của quán cafe được định hướng theo không gian mở. Kiến trúc sư phân chia các khu vực tiếp khách bằng vách ngăn thấp, nhằm đảm bảo tầm nhìn trải rộng từ khu vực sâu bên trong ra cảnh quan phía trước. Đồng thời vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho khách hàng khi đến trải nghiệm dịch vụ.

Dự án cải tạo quán cafe

Về vật liệu, công trình sử dụng các vật liệu thô như bê tông, gạch, gốm, sắt corten để mang đến sự mộc mạc thân thiện và gần gũi với thiên nhiên trong không gian nội thất. Điều đó cũng giúp tạo ấn tượng và thiện cảm cho khách hàng.

Nhờ giải pháp sáng tạo và độc đáo, không gian quán cafe đã được cải tạo với một vẻ đẹp hết sức ấn tượng. Góp phần tạo nên thành công cho mô hình kinh doanh cafe Hồ Tây vốn đang có sự cạnh tranh khá gay gắt. 

Đỗ Hồng Anh
Tác giả Đỗ Hồng Anh Content
Đỗ Hồng Anh
Bài viết trước Dự án cải tạo quán phở sang - xịn - mịn cho anh Trung

Dự án cải tạo quán phở sang - xịn - mịn cho anh Trung

Bài viết tiếp theo

Dự án cải tạo nhà hàng tại Thái Nguyên

Dự án cải tạo nhà hàng tại Thái Nguyên
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
Zalo
0988631900
Mesenger