• Gọi mua hàng: 0988631900

Dự án - Cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình chị Hương

Đỗ Hồng Anh Tác giả Đỗ Hồng Anh 15/07/2024 8 phút đọc

Không muốn xây nhà mới vì muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp của gia đình, chị Hương tìm đến Baohan Media với trăn trở làm sao để cải tạo căn nhà cấp 4 ở quê nhà với chi phí tối ưu nhất. Hiểu được mong muốn đó, chúng tôi đã đến khảo sát trực tiếp và hỗ trợ chị trong việc lên phương án cải tạo phù hợp. Dưới đây là toàn bộ thông tin của dự án.

Thông tin dự án 

Chủ nhà: Chị Nguyễn Thị Mỹ Hương

Địa chỉ: Đà Nẵng

Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần truyền thông Bảo Hân

Yêu cầu ban đầu của dự án

Dự án cải tạo căn nhà cấp 4 ở Đà Nẵng được thực hiện dựa trên yêu cầu ban đầu của gia đình chủ nhà. Trong đó, chị Hương muốn giữ nguyên diện tích căn nhà cấp 4 hiện tại đồng thời thay đổi nội thất bên trong để tối ưu công năng và đảm bảo sự an toàn và thoải mái tối đa. Vì căn nhà nhỏ là nơi sinh sống của hai ông bà nên gia chủ muốn thiết kế căn nhà theo phong cách đơn giản, mộc mạc và giản dị. Tận dụng tối đa các đồ thủ công và vật liệu địa phương để tạo ra vẻ đẹp gần gũi, thân thuộc.

du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-1

Giải pháp của Baohan Media

Dựa vào những yêu cầu cơ bản trên, Baohan Media đã đến khảo sát và lên phương án thiết kế ngay sau đó. Chúng tôi đã cân bằng giữa hiện trạng căn nhà và mong muốn của khách hàng để lên bản vẽ chi tiết.

du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-7

Cải tạo ngoại thất: Để mang đến một vẻ đẹp tươi mới cho căn nhà, chúng tôi thực hiện việc xây trát lại tường, thay ngói mới và lát gạch sàn nhà. Hai màu Trắng - Xanh được sử dụng để sơn lại ngôi nhà, mang lại vẻ đẹp tươi mát theo đúng sở thích của gia chủ. Không gian trước cửa được lát gạch và trông thêm một số tiểu cảnh nhỏ để mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Thêm vào đó, chúng tôi cũng thiết kế hệ thống thông gió ở khu vực trước cửa, sát mái nhà nhằm hạn chế không khí nóng, giúp gia chủ đón gió mát vào nhà. Điều này sẽ rất phù hợp vói khí hậu nóng ẩm của miền Trung Việt Nam.

du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-3

Cải tạo nội thất: Không gian nội thất bên trong được thiết kế sử dụng tre, gỗ và các đồ trang trí thủ công địa phương. Màu sắc và chất liệu được sắp xếp hài hòa và cân đối, mang lại tính thẩm mỹ và tiện ích cho không gian sống hàng ngày. Chúng tôi sử dụng màu trắng làm gam màu chủ đạo để hack diện tích cho căn nhà, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Các đồ dùng cơ bản như bàn ghế, Sofa, giường cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo công năng và tối ưu diện tích sử dụng. 

du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-4
du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-6

Tối ưu hóa công năng: Các phòng chức năng được bố trí hợp lý để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Đặc biệt, khu vực nhà bếp được tích hợp giữa phòng ăn và phòng bếp để tăng tương tác giữa các thành viên, đồng thời tạo ra sự gần gũi cho các bữa ăn. Phòng ngủ được thiết kế riêng tư, tận dụng ánh sáng và gió trời tự nhiên. Trong đó gồm 1 phòng đôi và 2 phòng đơn để phục vụ nhu cầu nghỉ lại của con cháu khi về thăm ông bà.

du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-13
du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-12

Kết nối với thiên nhiên: Kiến trúc sư đã tận dụng phong cách văn hóa địa phương làm cảm hứng cho thiết kế, sử dụng màu sắc, vật liệu tự nhiên và đồ thủ công trang trí. Điều này giúp ngôi nhà kết nối với thiên nhiên và mang lại không gian sống yên bình. Chúng tôi thiết kế thêm khu vực giếng trời nho nhỏ để tạo điểm nhấn cho không gian bên trong, giúp gia chủ hứng ánh sáng tự nhiên. 

du-an-cai-tao-nha-cap-4-cho-gia-dinh-chi-huong-11

Dự án được triển khai và hoàn thành trong thời gian dự kiến. Gia chủ cũng rất hài lòng với phương án được Baohan Media đưa ra. 

Sau quá trình cải tạo, căn nhà cấp 4 đã được khoác lên mình một tấm áo mới, đẹp và ấm áp. Các yêu cầu ban đầu của gia đình chủ nhà như giữ nguyên diện tích, thay đổi nội thất và tối ưu hóa công năng đã được thực hiện đầy đủ. Ngôi nhà mang đến không gian sống yên bình, riêng tư, giúp gia chủ có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên xung quanh.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cũng muốn sở hữu một không gian sống lý tưởng như vậy.

 

Đỗ Hồng Anh
Tác giả Đỗ Hồng Anh Content
Đỗ Hồng Anh
Bài viết trước Biển vẫy chữ nhật bằng mica hút nổi: Phương tiện quảng cáo và thông tin hiệu quả

Biển vẫy chữ nhật bằng mica hút nổi: Phương tiện quảng cáo và thông tin hiệu quả

Bài viết tiếp theo

Dự án cải tạo nhà hàng tại Thái Nguyên

Dự án cải tạo nhà hàng tại Thái Nguyên
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
Zalo
0988631900
Mesenger