• Gọi mua hàng: 0988631900

Dự án Cải tạo nhà cấp 4 tại Hòa Bình cho anh Gia Huy

Đỗ Hồng Anh Tác giả Đỗ Hồng Anh 15/07/2024 8 phút đọc

Căn nhà cấp 4 hơn 40 năm tuổi của gia đình anh Huy đã bị xuống cấp, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của các thành viên. Do đó, anh đã tìm đến Baohan Media để nhờ tư vấn, hỗ trợ lên phương án cải tạo với chi phí khoảng 300 triệu. 

Thông tin dự án 

Chủ nhà: Anh Trần Gia Huy

Địa chỉ: Hòa Bình

Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần truyền thông Bảo Hân

Yêu cầu ban đầu của dự án

Ngụ tại Hòa Bình là ngôi nhà của anh Huy - một ngôi nhà cấp 4 nằm ở hướng Đông Bắc, đã trải qua gần 40 năm tồn tại và đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Với trần nhà bị thấm ẩm và hệ thống chịu lực đã cũ, ngôi nhà không mang lại cảm giác an toàn, chở che được cho gia đình.

Nhà cấp 4 xuống cấp

Với anh Huy và gia đình, ngôi nhà này mang đầy ý nghĩa tâm linh và gắn bó với ký ức về người cha đã mất. Bởi vậy, anh Huy quyết định không bán mà cải tạo lại ngôi nhà. Tuy nhiên, yêu cầu của anh là vẫn giữ lại những kiến trúc cốt lõi và những nét cổ điển của thập kỷ 80, nhằm lưu giữ kỷ niệm của gia đình. Ngân sách ban đầu cho dự án cải tạo là 300 triệu đồng.

Nhà cấp 4 xuống cấp

Giải pháp của Baohan Media 

Sau khi đến khảo sát thực trạng, Baohan Media đã đưa ra một số giải pháp để cải tạo ngôi nhà cấp 4 của anh Huy nhằm đáp ứng yêu cầu của gia chủ. Trong đó, chúng tôi tiến hành cơi nới thêm không gian tầng 2 để làm phòng ngủ. Thêm vào đó cải tạo, bổ sung một số hạng mục phụ nhằm mang đến sự thoải mái, tiện nghi nhất cho gia chủ. 

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Phòng ngủ tách rời, thêm phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ phòng khách được ngăn cách để đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ. Phía bên trên được cơi nới thành một phòng ngủ nhỏ. Nội thất bên trong hầu hết đều được giữ nguyên theo ý muốn của gia chủ, đồng thời thêm thắt một số chi tiết khác để tạo điểm nhấn cho không gian. 

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo căn bếp

Căn bếp cũ, có phần lỗi thời, đã được cải tạo lại. Baohan Media đã làm mới căn bếp bằng hệ tủ bếp bằng gỗ sang trọng và tiện nghi. Phòng ăn và phòng bếp thông với nhau để tận dụng tối đa không gian. Thêm một bộ bàn ăn gỗ me tây 6 ghế giúp căn phòng trở nên ấm áp, sang trọng hơn. Đối diện bàn ăn là hệ thống thông gió để giúp không khí được lưu thông và tận dụng được ánh sáng tự nhiên. 

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Lưu giữ đồ dùng và kỷ niệm của gia đình

Nhằm lưu giữ hình ảnh và kỷ niệm của người cha đã mất, anh Huy và Baohan Media đã quyết định giữ lại một số đồ dùng như bộ bàn ghế mà người cha đã làm, chiếc tủ sách đã gắn bó với gia đình trong suốt 12 năm đèn sách, cùng một số đồ theo phong cách bao cấp từ những thập niên 80.

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Sử dụng gạch bông và không gian sáng thoáng

Baohan Media đã sử dụng nhiều gạch bông cho nội thất nhằm gợi lại không gian của thập niên 80. Đồng thời, chúng tôi cũng tạo ra một khoảng thông tầng giữa nhà để tạo sự thoáng đãng cho tầm nhìn và tạo điểm nhấn chung cho tổng thể.

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Bố trí ban thờ và tối giản nội thất

Việc cơi nới thêm tầng trệt để làm một phòng ngủ nhỏ chính là đề xuất được đưa ra để giúp gia chủ tối ưu được không gian sử dụng. Vì đang sống với mẹ nên anh Huy nhường phòng ngủ dưới cho mẹ, phòng trên là phòng anh sử dụng. Điều đó giúp mẹ anh không cần phải tốn công sức lên xuống cầu thang nên không gây ra sự bất tiện hay thiếu an toàn trong quá trình sử dụng. 

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Đồ nội thất trong phòng cũng được thiết kế theo phong cách tối giản, ưu tiên sử dụng đồ dùng cũ để mang đến vẻ đẹp hoài cổ đúng chất mà gia chủ mong muốn. Đồng thời tối ưu được chi phí cải tạo.

Giải pháp cải tạo nhà cấp 4

Baohan Media đã đáp ứng yêu cầu của anh Huy bằng việc giữ lại những kiến trúc cốt lõi và những nét cổ điển của thập kỷ 80 trong khi cải tạo lại ngôi nhà. Nhìn thấy niềm vui của khách hàng chính là động lực để chúng tôi tiếp tục tiến lên mỗi ngày. Liên hệ với Baohan Media nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công, cải tạo nhà chuyên nghiệp.

Đỗ Hồng Anh
Tác giả Đỗ Hồng Anh Content
Đỗ Hồng Anh
Bài viết trước Dự án - Cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình chị Hương

Dự án - Cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình chị Hương

Bài viết tiếp theo

Dự án cải tạo nhà hàng tại Thái Nguyên

Dự án cải tạo nhà hàng tại Thái Nguyên
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
Zalo
0988631900
Mesenger