Tìm hiểu chi tiết quy trình thiết kế và thi công nội thất

Công ty ETO là một trong những công ty nhận thiết kế và thi công nội thất uy tín hàng đầu. Mỗi bước quy trình thực hiện đều được công ty chuẩn hóa. Cùng tìm hiểu các bước cụ thể của quy trình thiết kế và thi công nội thất tại đây.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất: Quy trình thiết kế

Quy trình thiết kế và thi công nội thất cần đủ các bước theo đúng như quy định của công ty ETO. Riêng phần quy định thiết kế nối nội thất cần trải qua 5 bước căn bản như sau:

Bước 1: Tiếp đón và thỏa thuận với quý khách hàng

Trước khi thiết kế cần tìm hiểu rõ ràng về nhu cầu của khách hàng. Bên công ty ETO sẽ có được thông tin căn bản như mong muốn, sở thích; loại hình nhà ở cần thiết kế nội thất, lượng người dùng nội thất, hạn mức nội thất. Sau khi bàn bạc với khách sẽ đi đến kết quả đầu tiên và đây cũng là định hướng thiết kế. Bao gồm: mức ngân sách dự trì (tầm khoảng), chốt chất liệu – phong cách chủ đạo. 

Quy trình thiết kế và thi công nội thất không thể thiếu tư vấn cho khách hàng
Quy trình thiết kế và thi công nội thất không thể thiếu tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Thông qua hợp đồng thiết kế nội thất

 Để hoàn thiện bước 2, công ty thiết kế sẽ đến trực tiếp không gian đó để quan sát kỹ (trường hợp ở xa cần có đủ video). Tại đây, bên thiết kế sẽ đo đạc không gian, các góc nhà,… làm căn cứ thiết kế nội thất phù hợp. 

Sau khi có được thông tin chính xác, bên thiết kế tiến hành dự toán mức chi phí, thống đi và đưa ra bản kế hoạch cụ thể (tiến độ thiết kế – thanh toán). Nếu đôi bên đồng ý các thỏa thuận sẽ thực hiện ký kết hợp đồng thiết kế nội thất ban đầu. 

Bước 3: Thiết kế mặt bằng nội thất

Công ty ETO dựa vào điều khoản có trong hợp đồng bắt đầu thực hiện thiết kế mặt bằng nội thất. Thành quả cuối cùng phải đáp ứng các yêu cầu về không gian, diện tích, thẩm mỹ, tiện ích, mục đích sử dụng,… Hơn nữa, từng phần/ chi tiết trong bản thiết kế đều phải có độ chính xác hoàn hảo. Như vậy mới đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sot nào trong quá trình thi công sau này.

Bước 4: Phác thảo 3D

Dựa vào bảng thiết kế mặt bằng ở trên, bên công ty ETO sẽ thực hiện dựng hình ảnh 3D. Trong  bản phác thảo này cần đủ các phần nội thất, đúng tỉ lệ từng chi tiết. ivermectin paste for goats and cows? Bên cạnh đó cần chú ý yếu tố về màu sắc, kiểu dáng để khách hàng hình dung rõ nét nhất. Các bản phô phỏng 3D phải đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách. 

Công ty ETO sẽ thực hiện dựng hình ảnh 3D
Công ty ETO sẽ thực hiện dựng hình ảnh 3D

Bước 5: Thảo luận, chỉnh sửa, lập hồ sơ kỹ thuật thi công và bàn giao

Bản mô phỏng 3D sẽ giao cho khách hàng và 02 bên tiến hành thảo luận. Nếu khách có bất cứ nhu cầu chỉnh sửa nào, bện công ty phải lắng nghe và tư vấn phù hợp. Sau khi khách hàng hoàn toàn đồng ý với bản thiết kế, bên công ty ETO sẽ tiến hành lập hồ sơ kỹ thuật thi công. 

Bộ hồ sơ này sẽ giao cho cả 2 bên bao gồm các loại giấy tờ: chi tiết từng thông số của nội thất, vị trí sắp xếp đã thỏa thuận, kiểu dáng, bản vẽ mặt bàn, các vị trí tiện ích khác (ổ cắm, công tắc)… Ngoài ra còn phải có đủ phần về dự tính chi phí hoàn chỉnh và tổng khối lượng nội thất. Khách hàng sau khi đã chấp nhận hoàn toàn hồ sơ, công ty ETO tiến hành nghiệm thu và chuyển sang phần thi công. 

Quy trình thiết kế và thi công nội thất: Thi công nội thất

Bước 1: Ký kết hợp đồng 

Trong bước đầu tiên cần ký hợp đồng có đủ điều khoản về tiến độ thi công, báo giá, chất liệu, trách nhiệm hai bên và bảng phụ lục. Ngoài ra tiến độ thi công là yếu tố nhiều khách hàng quan tâm. Tùy theo dạng nhà sẽ có tổng thời gian hoàn thiện thích hợp như nhà chung cư: khoảng 40 ngày, nhà phố 60 ngày, văn phòng 1 tháng. Đồng thời trong khi ký kết bên khách hàng sẽ bắt đầu thanh toán giai đoạn 1 cho công ty. 

Bước 2: Hoàn thành giấy phép

Trong khi thi công nội thất cần phải có sự đồng ý của khu phố (nếu dạng nhà lô, biệt thự) hoặc ban quản lý chung cư. Do đó, bên công ty ETO phải xin được giấy phép thi công trong vòng không quá một tuần.  

Bước 3: Thực hiện thi công

Ở bước 3 sẽ chia thành 7 công đoạn thực hiện như sau: 

Quy trình thiết kế và thi công nội thất được ưu tiên
Quy trình thiết kế và thi công nội thất được ưu tiên
  • Sửa chữa, giải phóng phần thô cho phù hợp với lối thiết kế nội thất
  • Dỡ bỏ các phần ốp trần – tường – sàn và phần phụ trang trí khác.
  • Thực hiện thi công phần tiện ích: bao gồm hệ thống, điện, nước, trần,…
  • Tìm nguồn nội thất thích hợp hoặc tự sản xuất – lắp ráp
  • Lắp đặt các đồ nội thất theo hợp đồng đã ký kết.
  • Vệ sinh trước khi bàn giao cho bên khách hàng.
  • Bàn giao nhà và khách hàng nghiệm thu.

https://www.eto.vn/ luôn hân hạnh được phụ vụ quý khách hàng trong mọi quy trình thiết kế và thi công nội thất. Đến với công ty ETO, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng không gian sống và tiện ích nội thất. ivermectin köpa