Tổng hợp lưu ý cần thiết khi thi công nội thất thông minh

Vài năm trở lại đây, nội thất thông minh là xu hướng thiết kế kiến trúc không gian nhà ở của phần lớn khách hàng. Kéo theo việc thi công và thiết kế nội thất thông minh cũng được chú ý hơn. Tuy nhiên, sự thực thì thi công nội thất thông minh là một mảng mới, ít nhất tại thị trường kiến trúc trong nước thì vẫn chưa quá phổ biến. Đó là lý do nếu bạn muốn thi công nội thất hiện đại, thông minh trong nhà mình thì nên tham khảo các lưu ý dưới đây.

Tính toán chi phí thiết kế và thi công nội thất

Chi phí chắc chắn là yếu tố đầu tiên người chủ nhà như bạn cần phải xem xét đến. Thông thường, các gói thiết kế cũng như thi công nội thất đơn thuần đã không được tính là rẻ. Trong trường hợp thi công và thiết kế nội thất thông minh thì lại càng cần phải chú ý hơn về giá cả.

Chi phí thi công nội thất thông minh không phải là rẻ
Chi phí thi công nội thất thông minh không phải là rẻ

Bản thân nội thất thông minh đã có giá đắt hơn nội thất thường nhiều lần. Chính vì vậy, giá thành thi công nội thất thông minh cũng không phải rẻ chút nào. Người thợ phải bỏ ra nhiều chất xám hơn để tạo ra món đồ nội thất hiện đại ưng ý. Vậy nên số tiền trả cho họ dĩ nhiên sẽ cao hơn mức bình thường. Đó là lý do bạn cần phải cân nhắc khi muốn sử dụng nội thất thông minh cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo các ý tưởng về thiết kế nội thất thông minh

Không phải cứ chọn nội thất thông minh là căn nhà của bạn sẽ trở nên “thông minh’’. Bản chất của việc hệ thống nội thất hiện đại, “thông minh’’ ra đời là kết hợp 2 trong 1, 3 trong 1, giúp mở rộng không gian sử dụng bên trong nhà bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại không phù hợp hoặc quá lạm dụng kiểu nội thất này sẽ chỉ khiến nhà của bạn trở nên thô kệch hơn mà thôi.

Các ý tưởng về thiết kế và thi công nội thất thông minh luôn không thiếu
Các ý tưởng về thiết kế và thi công nội thất thông minh luôn không thiếu

Vì vậy, trước khi tiến hành thi công thì bạn hãy tham khảo thật nhiều thiết kế nội thất thông minh để chọn được những ý tưởng phù hợp cho không gian nhà của mình. Đồng thời, hãy hỏi ý thêm những người có kiến thức về nội thất nhé.

Lựa chọn vật liệu, thiết bị trước khi thi công

Nội thất thông minh vẫn còn là một lĩnh vực mới trong kiến trúc nói chung. Vì thế, nếu quyết định thi công nội thất thông minh cho ngôi nhà thì bạn nhất định phải tham khảo cũng như lựa chọn vật liệu, thiết bị trước.

Sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn chủ động hơn về kinh phí trong quá trình thi công. Đồng thời, nguyên vật liệu trong lúc đó cũng không sợ bị thiếu. Bên cạnh đó, chủ động chọn vật liệu, thiết bị thông minh còn giúp bạn hiểu rõ hơn về từng ngóc ngách trong căn nhà. Đến khi chính thức vào ở và sử dụng cũng không bị bỡ ngỡ.

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Nếu như bạn không phải dân chuyên về thiết kế nói chung và nội thất nói riêng thì giải pháp tốt nhất là hãy tìm tới các bên tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế nội thất thông minh còn khá mới lạ như hiện tại.

Tư vấn thiết kế chuyên nghiệp rất cần thiết nếu bạn không có kiến thức về nội thất
Tư vấn thiết kế chuyên nghiệp rất cần thiết nếu bạn không có kiến thức về nội thất

Một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ cho bạn những ý kiến tối ưu nhất về không gian nội thất bên trong nhà. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như công sức vào khâu nghiên cứu các bản thiết kế nội thất thông minh. Bên cạnh đó, chọn được một bên tư vấn uy tín có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản kinh phí nhất định.

Chọn nhà thầu thi công uy tín

Sau khi đã có bản thiết kế trong tay thì việc tiếp theo bạn cần làm là chọn được đơn vị thi công thích hợp. Từ bản thiết kế hoàn mỹ đưa ra thực tế là cả một công trình. Vì thế, việc bạn có chọn được một nhà thầu thi công uy tín hay không có quyết định cực kỳ lớn tới kết quả cuối cùng khi hoàn thiện công trình.

Một nhà thầu tốt và chất lượng là một đơn vị không chỉ cần có kinh nghiệm dày dặn, phong cách làm việc chuyên nghiệp mà còn phải có thái độ làm việc đúng đắn. Bên cạnh đó, khi tiến hành làm việc với một nhà thầu thi công, tuyệt đối bạn không được quên hợp đồng giữa đôi bên.

 Nhà thầu thi công quyết định tới sự thành bại của công trình
Nhà thầu thi công quyết định tới sự thành bại của công trình

Giám sát thi công

Lưu ý cuối cùng trong quá trình thi công nội thất thông minh chính là việc giám sát thi công phải chặt chẽ. Ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí giám sát thi công này không ai khác chính là vị kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất cho nhà bạn. Vì đó là người thông hiểu nhất về bản vẽ. Họ sẽ điều chỉnh được các sai sót trong quá trình thi công nội thất.

Trên đây là tổng hợp những lưu ý về khâu thi công nội thất thông minh mà Công ty Cổ phần ETO muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng nội dung này sẽ giúp ích được vấn đề của các bạn. Nếu có ý kiến đóng góp và phản hồi, vui lòng liên hệ eto.vn/.