5 điều không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất shop quần áo

 

Kinh doanh quần áo là một trong các lĩnh vực kiếm được lợi nhuận cao. Nhưng giữa bối cảnh hiện nay các cửa hàng xuất hiện nhan nhản khiến việc cạnh tranh khó khăn. Tạo ra sự khác biệt giúp cửa hàng thu hút khách, đặc biệt là nội thất mới lạ đúng chuẩn. Hãy cùng công ty ETO nắm được 5 lưu ý không được bỏ qua khi thiết kế nội thất shop quần áo nhé.

Phối trộn màu sắc khi thiết kế nội thất shop quần áo

Màu sắc được đánh giá có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng khi muốn thiết kế nội thất shop quần áo. Sự phối trộn màu sắc của cửa hàng bị chi phối bởi nhóm người mua hàng và món hàng định bán. Nếu đánh trúng tâm lý khách hàng, chắc chắn lượng khách cảm thấy thích thú với shop của bạn ngày càng tăng lên. Những điều cần chú ý khi sử dụng màu sắc ứng với từng kiểu quần áo và nhóm khách hàng như sau:

  • Nếu là dạng quần áo cho trẻ em, đừng bỏ qua màu sắc bắt mắt: Những gam màu tươi sáng như hồng, cam, xanh lá,…nên được sử dụng nhiều. Đặc biệt những chiếc kệ tủ màu hồng phấn, cam nhạt,…thường sẽ tôn lên những bộ quần áo đầy họa tiết của trẻ em. Sử dụng gam màu này cho toàn cửa hàng giúp lôi kéo sự chú ý của trẻ em nhiều hơn.
  • Nếu là dạng quần áo cho tuổi teen, sử dụng màu dễ thương: Vẫn là các màu sáng nhưng đừng phối quá nhiều như cho trẻ em. Thay vào đó hãy dùng một tông chủ đạo và thêm vào các họa tiết đáng yêu.
  • Nếu dành cho người trẻ: Với nhóm khách hàng này có thể áp dụng phối trộn nhiều màu khác nhau (phụ thuộc vào phong cách nội thất). Nếu loại đồ trẻ trung, năng động hãy thử dùng gam màu vintage. Nếu là dòng cao cấp, văn phòng hãy sử dụng gam màu trung tính.
Màu sắc có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng khi muốn thiết kế nội thất shop quần áo
Màu sắc có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng khi muốn thiết kế nội thất shop quần áo

Chất liệu, kích thước và kiểu dáng nội thất

Trong khi thiết kế nội thất shop quần áo, chọn được chất liệu tốt cũng đóng vai trò quan trọng. Nội thất chủ yếu của shop là tủ kệ lớn, quầy thu ngân hay bạn nghỉ,… Bạn có thể chọn chất liệu gỗ, kim loại, kính để trưng bày.

Bởi đây là dạng shop quần áo nên chú ý kết hợp dùng gỗ – kính, kim loại – kính,… nhằm để lộ sản phẩm vừa bảo quản tốt. Hơn nữa, kích thước nội thất cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Đừng ham các loại tủ kệ quá to, quá cao vì sẽ dễ chiếm diện tích xung quanh vừa khó khăn trong tầm với lấy quần áo của khách.

Chọn chất liệu gỗ, kim loại, kính để trưng bày các loại quần áo
Chọn chất liệu gỗ, kim loại, kính để trưng bày các loại quần áo

Về kiểu dáng nội thất sẽ ứng với từng phong cách thiết kế mà shop định hướng. Chẳng hạn theo phong cách tối giản, nội thất sẽ gồm loại tủ kệ bàn đơn giản hóa các chi tiết. Nếu phong cách tân cổ điển, cổ điển hãy dùng loại hoa văn trang trí cầu kỳ sang trọng.

Trưng bày quần áo qua nội thất – cần lưu ý khi thiết kế nội thất shop quần áo

Đặc trưng của shop quần áo là kinh doanh món đồ mặc trên người. Do đó nếu có thể, hãy kết hợp bày biện qua các loại tủ kệ/ móc treo xinh xắn ở giữa cửa hàng. Hạn chế bố trí vào góc khuất, thiếu ánh sáng.

Chẳng khách hàng nào muốn vào một góc nhỏ tối tăm nào đó trong shop để mua sắm đâu. Bên cạnh đó, hãy sử dụng thêm các manocanh để trưng bày quần áo đẹp hơn. Chắc chắn so với khi trưng trong tủ, manocanh có tỉ lệ chuẩn giúp quần áo về đúng dáng đấy.

Trưng bày quần áo qua các tủ kệ hoặc manocanh ở nơi có ánh sáng
Trưng bày quần áo qua các tủ kệ hoặc manocanh ở nơi có ánh sáng

Tạo lối đi rộng rãi cho shop quần áo

Thiết kế nội thất shop quần áo không phải chuyện đơn giản. Bên cạnh chú ý đồ nội thất, đừng bỏ qua lối đi riêng cho khách hàng. Khi chủ shop muốn trưng bày nhiều quần áo càng tốt dễ khiến phần lối đi bị hạn chế.

Đừng bỏ qua lối đi riêng cho khách hàng trong thiết kế nội thất shop quần áo
Đừng bỏ qua lối đi riêng cho khách hàng trong thiết kế nội thất shop quần áo

Khách hàng không có đường đi tới mọi ngóc ngách hay vị trí để dừng lại lựa quần áo. Do đó, khi thiết kế nội thất shop quần áo đừng bao giờ bỏ qua chuyện làm đẹp cho không gian và nhất định phải có lối đi nhé.

Khu thử đồ ảnh hưởng tới quyết định mua sắm

Trong khi thiết kế nội thất shop quần áo, nhiều chủ cửa hàng quên đi một phần quan trọng: khu thử đồ. Một số nơi có không gian trưng bày rộng lớn nhưng nơi thử đồ rất hẹp. Nếu vào giờ cao điểm, khách phải chờ rất lâu dẫn đến mất kiên nhẫn. Do đó hãy bố trí nơi thử đồ tương xứng với diện tích shop quần áo. Đồng thời khu vực này phải kín đáo, có đầy đủ rèm/ cửa,  đặc biệt không thể thiếu gương và ánh sáng tốt.

Bố trí nơi thử đồ tương xứng với diện tích shop quần áo
Bố trí nơi thử đồ tương xứng với diện tích shop quần áo

Thiết kế nội thất shop quần áo cần có kinh nghiệm, hiểu biết chuyên môn mới tạo ra không gian mua sắm ưng ý nhất. Các điều lưu ý trên đây có thể trở thành tài liệu tham khảo tốt cho bạn. Nếu muốn có shop quần áo đẹp, độc hãy liên hệ với ETO qua web https://www.eto.vn/ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *