Thiết kế nội thất quán ăn sang trọng, độc đáo nhất hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện. Các loại hình dịch vụ như kinh doanh nhà hàng, quán ăn,… nở rộ ở khắp mọi nơi. Và thiết kế nội thất quán ăn độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bởi nhu cầu thưởng thức ăn uống của khách hàng ngày càng tinh tế. Hãy cùng tham khảo một số phong cách thiết kế ấn tượng dưới đây nhé. 

Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Quán ăn, nhà hàng không đơn giản là một ngôi nhà cấp 4, nhà ống mà là một loại hình kinh doanh đặc thù có những tiêu chí riêng. Mỗi một loại hình quán ăn khác nhau lại có những quy định thiết kế khác nhau. 

Chính vì thế, nếu bạn tự thiết kế quán ăn dựa trên những ý tưởng sẵn có,… thì sẽ rất dễ mắc một số sai lầm. Điều này có thể khiến thời gian, chi phí thi công, thiết kế nhiều hơn mà lại không như mong muốn. 

Thiết kế không gian nhà hàng buffet sang trọng giúp thu hút nhiều thực khách
Thiết kế không gian nhà hàng buffet sang trọng giúp thu hút nhiều thực khách

Không gian quán ăn không chuyên nghiệp hay khó sử dụng bởi vì mẫu thiết kế bạn thích có thể không giống với diện tích và thế đất xây dựng. Thế nên, có thể sẽ gây khó chịu cho nhân viên hoặc tạo cảm giác không thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng của bạn. Và còn muôn vàn những điều bất cập mà bạn không thể lường trước được khi tự thi công và thiết kế quán ăn. 

Nếu bạn muốn nhà hàng của mình thu hút được nhiều khách hàng bởi lối kiến trúc độc đáo. Vậy thì nên lựa chọn dịch vụ thi công nội thất cho quán ăn trọn gói tại các đơn vị chuyên thiết kế. Từ đó, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ tốt hơn. can ivermectin get rid of roubd worms  

Tiêu chuẩn thiết kế các không gian cụ thể của nhà hàng

Thiết kế không gian cho khu vực ăn uống rộng rãi, độc đáo và thoáng mát
Thiết kế không gian cho khu vực ăn uống rộng rãi, độc đáo và thoáng mát

Không gian cho khu vực ăn uống

Đây là không gian quan trọng nhất trong nhà hàng. Khu vực này cần được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng. Không chỉ đẹp, độc đáo, ấn tượng mà còn phải đảm bảo được tính thoải mái và tiện nghi. china ivermectin Một quán ăn có không gian ăn uống đáp ứng các tiêu chí này sẽ dễ dàng ghi dấu ấn trong lòng khách hàng và nhắc nhở họ quay lại. Thế nên, đây là khu vực mà chú trọng thiết kế. 

Không gian bếp và khu vực chế biến 

Khi thiết kế nội thất quán ăn, bạn không được bỏ quan không gian bếp. Đây là nơi khơi nguồn cảm hứng cho tất cả các đầu bếp để tạo ra những món ăn độc đáo, ngon miệng cả về hình thức lẫn chất lượng. 

Khu vực chế biến đồ ăn cần rộng rãi, thoáng mát để các đầu bếp thỏa sức sáng tạo món ăn. Đặc biệt, khi thi công nội thất, bạn cũng cần tính toán không gian hợp lý dành cho những thời gian “cao điểm” để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Không gian quầy bar hoặc quầy tính tiền

Thiết kế nội thất quán ăn theo phong cách đồng quê thoải mái, ấn tượng
Thiết kế nội thất quán ăn theo phong cách đồng quê thoải mái, ấn tượng

Đây là không gian cần đảm bảo 2 yếu tố: vừa thuận lợi cho nhân viên vừa có thể phục vụ khách. Quầy bar tính tiền là nơi mà khách hàng phải rút “hầu bao” thanh toán cho dịch vụ ăn uống và cũng là nơi khách rời khỏi quán ăn. Chính vì thế, bạn phải thiết kế quầy tính tiền sao cho tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu và ấn tượng. 

Thi công quầy bar cũng phải dựa trên những tiêu chuẩn nhất định. Chẳng hạn như khoảng cách giữa hai tầng tối thiểu là 25cm để còn có không gian sắp xếp nội thất nhà hàng. Chiều dài quầy tuỳ thuộc vào không gian và quy mô phục vụ. 

Cần lưu ý những gì khi thiết kế nội thất quán ăn

Đối tượng khách hàng và vị trí của nhà hàng quyết định đến phong cách thiết kế
Đối tượng khách hàng và vị trí của nhà hàng quyết định đến phong cách thiết kế

Đối tượng khách hàng cũng như vị trí nhà hàng

Đây là hai yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định khả năng thành công cho kế hoạch kinh doanh quán ăn của bạn. Từ đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến như thu nhập cao hay thấp, khách trong nước hay khách nước ngoài,… để lựa chọn được vị trí đặt nhà hàng phù hợp. Đây cũng chính là cơ sở để bạn quyết định phong cách thiết kế nội thất quán ăn để phục vụ nhu cầu khách hàng. 

Cân đối giữa không gian và chỗ ngồi

Tuỳ thuộc vào từng phong cách nhà hàng khác nhau mà bạn  tính toán cân đối về không gian đón khách và không gian chỗ ngồi. Nếu là quán ăn bình dân hay nhà hàng quy mô nhỏ,… thì nên thiết kế tối đa chỗ ngồi. Còn với kiểu nhà hàng chuyên biệt, cao cấp thì không gian ăn sẽ được chú trọng hơn. can i use ivermectin and med that contains a steroid at the same time for my dog Khi đó, một không gian thẩm mỹ, thoải mái và ấn tượng sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn. 

Thế nhưng, dù thiết kế theo tiêu chí nào thì bạn cũng cần đảm bảo không gian phù hợp với 50 – 60% diện tích dành phục vụ khách, 30% cho khu vực bếp và phần còn lại dành cho kho và văn phòng. 

Bạn đang có ý tưởng để kinh doanh nhà hàng và cần tìm một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Vậy thì hy vọng rằng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ có thể giúp ích cho bạn. Khi thiết kế nội thất quán ăn, bạn cần chú ý đến không gian độc đáo, đầy đủ công năng và tiện nghi nhất nhé.