Thiết kế nội thất phòng khách – Quy trình tiêu chuẩn bạn không thể bỏ qua

Phòng khách là một trong những khu vực quan trọng nhất trong nhà khi đây vừa là nơi gia đình quây quần, vừa là không gian để tiếp đón khách khứa. Có thể nói phòng khách chính là “bộ mặt” của gia chủ. Vậy quy trình thiết kế nội thất phòng khách gồm những bước nào để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn chỉnh, ưng ý nhất với gia chủ?

Trao đổi ý tưởng thiết kế

Trao đổi ý tưởng thiết kế luôn là một trong những bước đầu tiên khi bạn sử dụng dịch vụ thi công phòng khách hiện nay. Ý nghĩa cốt lõi cơ bản của thiết kế nội thất chính là tạo ra không gian sống thoải mái và thể hiện được phong cách, cá tính của gia chủ. افضل موقع مصارعة الحرة Đó là lý do vì sao các chuyên gia sẽ luôn lắng nghe ý tưởng của bạn trước khi đưa ra những giải pháp cuối cùng.

Trao đổi ý tưởng thiết kế
Trao đổi ý tưởng thiết kế

Như vậy, điều bạn cần làm chính là cho các chuyên viên biết phong cách bạn muốn làm cho phòng khách. Đồng thời đưa ra những yêu cầu về thời gian, chi phí, cấu trúc thiết kế và quá trình thực hiện. Nắm bắt được ý tưởng đó, những chuyên viên thiết kế sẽ có sự cân nhắc phù hợp và đưa ra những gợi ý bổ sung, chỉnh sửa cho các gia chủ.

Khảo sát mặt bằng

Sau khi trao đổi ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách, điều tiếp theo mà các chuyên gia làm sẽ là khảo sát mặt bằng. Từ vị trí, diện tích, cấu trúc xây dựng của phòng khách đều được đánh giá kỹ càng. Nhờ vậy họ sẽ đưa ra kết luận xem ý tưởng thực hiện của bạn là có khả thi hay không.

Đôi khi, vì một vài yếu tố khách quan mà những mong muốn của gia chủ sẽ không thể thực hiện được 100%. Tuy nhiên đừng lo lắng vì những chuyên viên thiết kế luôn có nhiều cách để khắc phục. Thay vì thực hiện theo đúng những gì khách yêu cầu, họ có thể đưa ra gợi ý thay đổi một vài chi tiết, vị trí thiết kế để đảm bảo tổng thể hài hòa và hợp phong thủy hơn.

Khảo sát mặt bằng
Khảo sát mặt bằng

Ký hợp đồng thi công thiết kế nội thất phòng khách

Sau khi thống nhất các vấn đề liên quan đến thi công nội thất phòng khách thì bạn sẽ ký hợp đồng với bên dịch vụ. Lúc này trong hợp đồng sẽ cần có những nội dung liên quan đến thời gian thi công, chi phí, bản vẽ thiết kế và những yêu cầu khác mà cả gia chủ và đơn vị thi công đều phải nghiêm túc thực hiện.

Vì hợp đồng có tính pháp lý nên chúng sẽ giúp bảo vệ lợi ích của chính bạn trong quá trình thi công phòng khách. bitfinal Do đó, khi ký kết, bạn nên xem kỹ lại các điều khoản hoặc nhờ đến những người có chuyên môn trong ngành để tránh những rủi ro có thể xảy ra nhé.

Lên bản vẽ 3D và thẩm định

Sau khi các thỏa thuận về thiết kế nội thất phòng khách thống nhất, các chuyên viên sẽ bắt tay dựng lại bản vẽ dưới dạng 3D theo ý kiến đã thỏa thuận trước đó. Lúc này, về cơ bản bạn đã có thể hình dung được không gian phòng khách trông như thế nào sau khi thiết kế xong.

Lên bản vẽ 3D và thẩm định
Lên bản vẽ 3D và thẩm định

Sau khi xem bản vẽ, bạn sẽ dễ nhìn nhận ra những vị trí không hợp lý và cần phải điều chỉnh lại. Điều này có thể thao tác trực tiếp trên bản vẽ đến khi chúng hoàn thiện và khiến bạn ưng ý. Tất nhiên, dưới sự tư vấn của những chuyên viên thiết kế, việc hoàn chỉnh lại không gian thiết kế phòng khách cũng sẽ không quá tốn thời gian đâu nhé.

Tiến hành thiết kế và thi công

Bước tiếp theo trong quy trình thiết kế nội thất phòng khách chính là thi công. Dựa theo bản vẽ có sẵn, công nhân sẽ tiến hành thực hiện từng công đoạn 1 như sơn tường, dán giấy hay lắp đặt nội thất, mạng lưới điện tại phòng khách. Thông thường, đội ngũ công nhân sẽ đi từ tổng quát đến chi tiết để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc.

Số lượng công nhân thi công sẽ phụ thuộc vào diện tích và thời gian hoàn thành quy định như trong hợp đồng đã ký kết. Nếu chọn được đơn vị dịch vụ thiết kế phòng khách chất lượng, bạn hoàn toàn có thể an tâm về quá trình thực hiện thiết kế. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian giám sát để đảm bảo không gặp sự cố nào ngoài ý muốn nhé!

Bàn giao và nghiệm thu

Sau khi thiết kế xong xuôi, gia chủ và chủ thi công đều sẽ đánh giá tổng quan và kiểm tra chi tiết lại. Trong trường hợp một số khu vực chưa hoàn thành hoặc gặp sự cố thì ngay lập tức sẽ được khắc phục để không làm lỡ mất thời gian. Nếu như phòng khách về cơ bản đã hoàn thành thì coi như hợp đồng xong xuôi, gia chủ sẽ thanh toán các khoản phí còn lại. ترتيب البوكر

Bàn giao và nghiệm thu
Bàn giao và nghiệm thu

Có thể nói, các dịch vụ thiết kế nội thất phòng khách là không hiếm hiện nay. Tuy nhiên để an tâm hơn về thành quả mình nhận được thì việc tìm kiếm một dịch vụ uy tín là cực kỳ cần thiết. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là cái tên phù hợp nhất thì Công ty Cổ phần ETO  – eto.vn chính là đơn vị cực chất lượng mà bạn có thể tham khảo nhé.