Chia sẻ: Cách thiết kế nội thất phong cách industrial

Ngày nay, trong thiết kế nội thất có rất nhiều phong cách trang trí với những đặc điểm khác nhau. Và phong cách industrial là một trong những phong cách thiết kế nội thất rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người về cách thiết kế nội thất phong cách industrial.

Một số đặc đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách industrial

Hầu như mỗi phong cách thiết kế đều có một số đặc điểm riêng biệt, giúp những người không có kinh nghiệm trong ngành cũng có thể phân biệt được các phong cách khác nhau. Đồng thời, những ai có nhu cầu thiết kế nội thất phong cách industrial cũng có thể tự thực hiện. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của phong cách industrial:

Tường gạch thô

Tường gạch thô là một đặc điểm rất dễ nhận biết của phong cách này. Do có nguồn gốc từ các nhà máy công nghiệp cũ bị bỏ hoang, nên phong cách industrial sử dụng gạch thô, tường bê tông mài, tường ốp gỗ trong thiết kế nội thất.

Phong cách industrial sử dụng những bức tường thô trong thiết kế
Phong cách industrial sử dụng những bức tường thô trong thiết kế

Sàn gỗ hoặc bê tông

Thiết kế nội thất phong cách industrial rất hiếm khi sử dụng các loại gạch có hoa văn để lát sàn nhà, chủ yếu dùng các miếng gỗ hoặc bê tông. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu sắc cho sàn bê tông hoặc kết hợp tường bê tông với sàn gỗ và ngược lại. Việc này giúp không gian ngôi nhà bớt đơn điệu mà vẫn thể hiện được phong cách industrial.

Sàn nhà bằng bê tông hoặc gỗ được sử dụng trong phong cách industrial
Sàn nhà bằng bê tông hoặc gỗ được sử dụng trong phong cách industrial

Thiết kế trần nhà hở đường ống hoặc dầm

Khi thiết kế nội thất theo phong cách industrial, bạn có nhiều sự lựa chọn để thiết kế trần nhà, nhưng phải đảm bảo để hở các đường ống dẫn điện, đường ống thông gió hay dầm nhà ra bên ngoài. Những đường ống này thường được sơn màu đen tạo sự bắt mắt. Và đây cũng là một đặc điểm của phong cách industrial trong thiết kế nội thất

Các đường ống hay dầm nhà được để hở ra bên ngoài.
Các đường ống hay dầm nhà được để hở ra bên ngoài.

Bố trí cửa sổ và ánh sáng

Đối với phong cách industrial này, yếu tố ánh sáng rất được chú trọng vì đa số nội thất trang trí thường mang tông màu trầm và sậm. Do đó, không gian có đầy đủ ánh sáng sẽ đem đến cảm giác sáng sủa, tươi sáng hơn.

Do rất coi trọng ánh sáng, nên thiết kế cửa sổ trong phong cách này sử dụng các khung cửa sổ bằng thép lớn để có thể hứng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây là một trong các đặc trưng trong thể thiếu của phong cách industrial.

Sử dụng các cửa sổ bằng thép lớn để hứng ánh sáng tự nhiên
Sử dụng các cửa sổ bằng thép lớn để hứng ánh sáng tự nhiên

Trang trí đồ nội thất

Theo phong cách industrial, các đồ nội thất thường có gam màu tối, đậm như màu đen, nâu, xám. Do phong cách industrial yêu cầu sự đơn giản, gần gũi tự nhiên, nên chỉ cần một vài cây xanh và một số đồ dùng nội thất cần thiết, nhằm tối ưu cho không gian sống thêm gọn gàng và thỏa mái.

Thiết kế nội thất phong cách industrial cho nhà ở

Từ những thời kì đầu mới xuất hiện, phong cách industrial đã được sử dụng để thiết kế nội thất cho nhà ở và những căn hộ chung cư nhỏ. Do mang lại sự đơn giản, tinh tế và gần gũi với cuộc sống, phong cách industrial ngày càng được phát triển và được nhiều người sử dụng.

Thiết kế phòng khách theo phong cách industrial

Phong khách là nơi để tiếp khách và là nơi để cả gia đình quây quần bên nhau, nên việc thiết kế phòng khách rất là quan trọng. Phòng khách theo phong cách industrial thường được thiết kế nối liền với phòng bếp và phòng ăn, các đồ nội thất thường được làm từ gỗ tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu

Thiết kế phòng khách theo phong cách industrial
Thiết kế phòng khách theo phong cách industrial

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách industrial

Đối với phòng ngủ mang phong cách industrial thường mang các đặc điểm nổi bật như có tường thô, sàn gỗ hoặc bê tông, cửa sổ bằng thép cỡ lớn,…Ngoài ra, các vật dụng, đồ nội thất bằng kim loại sẽ được sơn đen sẽ đem lại cảm giác mạnh mẽ và tự nhiên. Bên cạnh đó, việc sử dụng gỗ kết hợp với kim loại sẽ giúp không gian hài hòa hơn và không bị đơn điệu

Giống như đã nói ở phần đặc điểm bên trên, ánh sáng là một yếu tố quan trọng do đó, phòng ngủ cũng sẽ sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thông qua các cửa sổ lớn.Tuy nhiên, nếu nắng quá gắt, mọi người có thể sử dụng rèm cửa để che bớt. Ngoài ra, người ta sẽ lắp các đèn chiếu sáng trên nhà để cung cấp ánh sáng vào ban đêm.

Thiết kế phòng ngủ phong cách industrial
Thiết kế phòng ngủ phong cách industrial

Thiết kế phòng bếp theo phong cách industrial

Phong cách industrial là một trong những phong cách thiết kế phòng bếp được nhiều người trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên ở Việt Nam thì hầu như rất ít người thiết kế phòng bếp theo phong cách này. Vì theo quan niệm người xưa, phòng bếp cần phải được thiết kế kín đáo khác với phong cách industrial.

Người Việt Nam rất ít dùng thiết kế nội thất phong cách industrial cho phòng bếp
Người Việt Nam rất ít dùng thiết kế nội thất phong cách industrial cho phòng bếp

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho mọi người về cách thiết kế nội thất phong cách industrial. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về phong cách này, cũng như muốn được giải đáp thắc mắc hãy liên hệ đến Công ty Cổ phần ETO, thông qua web site: eto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *