Những điều tuyệt đối không bỏ qua khi thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại được xem là xu hướng mới trong xây dựng không gian sống. Vậy khi thiết kế cần thực hiện đủ những nguyên tắc nào và cách làm cụ thể ra sao. Đừng bỏ lỡ thông tin hay ho từ công ty thiết kế nội thất ETO bật mí ngay sau đây nhé. 

Phối trộn màu sắc trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại điều đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua chính là sự phối trộn màu sắc hài hòa. Khác với nhiều kiểu nội thất khác, đồ hiện đại xét về tính đơn giản nhưng tinh tế. Vì thế các gam màu nhẹ nhàng tinh khôi thường được sử dụng như: trắng sứ, vàng nhạt, hồng nhạt, màu be, đen tuyền hoặc nâu gỗ. Các gam màu này sẽ tạo được không gian sống nhẹ nhàng, thoải mái.

Gam màu nhẹ nhàng tinh khôi thường được sử dụng khi thiết kế nội thất đơn giản hiện đại
Gam màu nhẹ nhàng tinh khôi thường được sử dụng khi thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Đương nhiên mỗi người sẽ có sở thích khác nhau nên không thể khiên cưỡng về màu sắc trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại. Nếu bạn yêu thích gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, hồng,…cũng có thể sử dụng. Nhưng để căn nhà mang được hơi hướng hiện đại nên chú ý trong các kết hợp bảng màu. Thay vì sơn toàn bộ nội thất căn nhà, hãy tạo điểm nhấn riêng như chiếc kệ sách hay sofa màu sắc. 

Ứng dụng đồ nội thất thông minh, đơn giản

Một trong những đặc trưng của thiết kế nội thất đơn giản hiện đại chính là sử dụng nội thất thông minh. Các loại nội thất tích hợp nhiều chức năng sẽ giúp không gian này thoáng hơn nhưng vẫn đủ công năng sử dụng. Hãy tưởng tượng rằng chiếc bàn bình thường có được xếp gọn âm vào tường có thể tiết kiệm được biết bao diện tích. 

Yếu tố đơn giản cũng là yêu cầu cần thiết đối với mỗi món đồ nội thất hiện đại
Yếu tố đơn giản cũng là yêu cầu cần thiết đối với mỗi món đồ nội thất hiện đại

Bên cạnh đó yếu tố đơn giản cũng là yêu cầu cần thiết đối với mỗi món đồ nội thất. Hạn chế các chi tiết trang trí phức tạp cầu kỳ (như rồng, phượng, hoa văn nhiều phần nhỏ) thay vào mặt phẳng. Hoặc nếu có hoa văn phải đáp ứng được sự giản lược nhất có thể. Đạt được yêu cầu này giúp việc lau chùi nhà diễn ra thuận lợi đồng thời tổng thể không gian sẽ gọn gàng, đẹp mắt nhất. 

Loại bỏ các vật cản ngăn cách không gian

Ở kiểu nhà cũ trước đây, các bức tường sẽ được dựng nên để ngăn cách các không gian. Điều này là con dao hai lưỡi: tạo sự riêng tư thoải mái nhưng đồng thời mất đi sự gắn kết cho căn nhà. Khi xu hướng thiết kế nội thất đơn giản hiện đại du nhập, những vấn đề này được loại bỏ.

Loại bỏ vách ngăn cách nhắc phân tách không gian trong nhà
Loại bỏ vách ngăn cách nhắc phân tách không gian trong nhà

Thay vì sử dụng tường bê tông cứng nhắc, người thiết kế sẽ thay vào các bức tường kính mỏng hoặc đồ nội thất như giá sách, kệ gỗ. Đặc biệt là các căn nhà có phòng bếp, phòng khách, bàn ăn liền kề kiểu thiết kế này rất phù hợp. Chẳng hạn như việc trang bị thêm kệ gỗ trưng bày rượu hoặc vật phẩm khác giúp phân biệt phòng khách – bếp. Nhưng bên cạnh đó vẫn có không gian mở tạo được sự gần gũi trong gia đình. 

Chất liệu nội thất – yếu tố cần quan tâm trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Chất liệu tạo nên nội thất cũng sẽ chi phối đến kiểu thiết kế có thêm phong cách đơn giản hiện đại hay không. Các căn nhà thường dùng kính (làm tủ, vách ngăn, bàn,..) hoặc gỗ hay đơn giản nhất là bê tông, tường gạch. Đây cũng đều là chất liệu đặc trưng của thiết kế nội thất đơn giản hiện đại. Đặc biệt là chất liệu kích và bê tông, hai chất liệu này có màu sắc mang vẻ hiện đại và đơn giản rất phù hợp với phong cách đơn giản.

Kết hợp các chất liệu nội thất hợp lý
Kết hợp các chất liệu nội thất hợp lý

Tận dụng ánh sáng và sự sáng tạo trong thiết kế nội thất đơn giản hiện đại

Về phần ánh sáng, nội thất hiện đại không chú trọng sử dụng loại đèn thắp sáng cầu kỳ. Thay vào đó có thể tiết kiệm phần năng lượng này qua việc tận dụng ánh sáng bên ngoài. Việc thay thế tường bê tông bằng kính, trổ thêm cửa sổ, ô gió có thể giúp ánh sáng len vào phòng.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thay vì dùng đèn chùm cầu kỳ
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thay vì dùng đèn chùm cầu kỳ

Bên cạnh đó sự sáng tạo cũng là yếu tố được đề cao trong khi thiết kế nội thất đơn giản hiện đại. Mọi sự sáng tạo đều không có giới hạn, bạn có thể tự do thiết kế không gian như ý. Đương nhiên dù thế nào cũng cần tham khảo thêm tiêu chuẩn về màu sắc, hình khối để căn nhà đẹp mắt nhất. 

Thiết kế nội thất đơn giản hiện đại giúp không gian sống thêm tính thẩm mỹ và đủ tiện ích sống. Bạn có thể thông qua bài viết để tự mình định hình được phong cách thiết kế. Nếu bản thân chưa có kinh nghiệm nhiều và cần sự hỗ trợ, đừng quên liên hệ với công ty ETO. Truy cập ngay vào địa chỉ web https://www.eto.vn để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất hiện nay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *