Phong cách thiết kế nội thất Maverick độc đáo, nổi loạn và cá tính

Những kiểu thiết kế nội thất đơn giản, rập khuôn dường như sẽ khiến nhiều người cảm thấy bị gò bó trong chính không gian của mình. Độc đáo, nổi loạn và phá cách, phong cách thiết kế nội thất Maverick đã đem tới một làn gió mới trong thiết kế nội thất tại Việt Nam. Phong cách này rất được ưa chuộng nhờ sự phá cách, nổi loạn và độc nhất vô nhị của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế này nhé để có thêm những ý tưởng thiết kế mới lạ.

Làm thế nào để lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho không gian sống của bạn?

Hầu hết tất cả mọi người đều không nhận ra được giá trị thực sự của việc thiết kế nội thất. Phong cách thiết kế không chỉ thể hiện nét cá tính và độc đáo của chính bạn mà còn bộc lộ “gu thẩm mỹ”. Thiết kế nội thất sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn và giá trị tài sản ngôi nhà cũng tăng lên.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maverick độc đáo
Thiết kế nội thất theo phong cách Maverick độc đáo

Hiện nay, với rất nhiều phong cách thiết kế có sẵn, không khó cho bạn để lựa chọn phong cách phù hợp với tính cách của mình. Bạn có thể thiết kế không gian phòng khách, phòng tắm, nhà bếp hay phòng ngủ, miễn là bạn “đồng bộ hoá” được toàn bộ không gian sống của mình. Mỗi một phong cách đều sẽ đặc trưng bởi một điểm thu hút riêng.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những phong cách cơ bản như phong cách thiết kế hiện đại tối giản, cổ điển hay phong cách thiết kế châu Âu? Vậy thì hãy thử phá cách cho không gian sống bằng phong cách Maverick nhé.

Phong cách Maverick là gì?

Đây là phong cách thiết kế phá vỡ tất cả mọi nguyên tắc truyền thống với những ý tưởng độc độc dành cho những người thích sự mới mẻ. Kiểu thiết kế này không tôn trọng bất cứ nguyên tắc thiết kế nào hết. Maverick mang một chút dáng dấp của phong cách thiết kế hiện đại với cách tiếp cận sáng tạo và mới mẻ, đem lại cảm giác bùng nổ đầy phá cách trong không gian sống.

Phong cách thiết kế Maverick phá cách, khác biệt và không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào
Phong cách thiết kế Maverick phá cách, khác biệt và không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào

Điểm nhấn trong thiết kế theo phong cách Maverick chính là sự kết hợp màu sắc một cách ngẫu nhiên, kết hợp với hoạ tiết sinh động không tuân theo bất cứ nguyên tắc cụ thể nào. Đây được đánh giá là phong cách đem đến bức tranh tưởng tượng với những nét uốn lượn đầy sáng tạo. Maverick là thiết kế độc đáo với nhiều nét lập dị và bất thường.

Đặc trưng trong phong cách thiết kế Maverick

Mỗi phong cách đều sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt, trở thành nguyên lý trong thiết kế để tạo nên những điều khác biệt. Và những nét đặc điểm chính của thiết kế nội thất Maverick là:

Màu sắc tự do

Trong phong cách thiết kế nội thất Maverick, bảng màu sử dụng không có bất kỳ giới hạn nào. Bất kể tông màu nào bạn yêu thích đều có thể sử dụng để phối với nhau. Sự tự do trong màu sắc này thể hiện nét nổi loạn, táo bạo với tất cả những gam màu tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau và được ít người dùng. Điều này hứa hẹn đem tới năng lượng tràn trề cho không gian.

Đồ nội thất kỳ quặc

Một chiếc tủ độc đáo, kỳ quặc sẽ tạo điểm nhấn cho phong cách thiết kế nội thất Maverick
Một chiếc tủ độc đáo, kỳ quặc sẽ tạo điểm nhấn cho phong cách thiết kế nội thất Maverick

Những món đồ nội thất cho phong cách Maverick thường vô cùng lập dị và lạ lùng. Những kiểu bàn trà kỳ dị, những mẫu ghế sofa và ghế ăn khá lạ mắt, đôi khi khá khó hiểu và không theo tiêu chí nào, lại có thể được xem là những mẫu đồ nội thất bắt mắt. Trong phong cách Maverick, cái đẹp là không có giới hạn và không có những tiêu chí bắt buộc nào.

Phong cách trang trí độc đáo, ấn tượng

Sự khác biệt trong thiết kế Maverick thường đi ngược lại truyền thống và không tuân theo bất cứ tiêu chí thiết kế nào. Sự dị biệt này sẽ có thể thể hiện nét nổi loạn theo đúng tính cách mà gia chủ mong muốn. Dị biệt đơn lập mà chẳng có ở bất cứ nơi đâu.

Chẳng hạn như bạn có thể thiết kế bàn không chân bay lơ lửng hay giá sách nằm nghiêng 45 độ so với thẳng đứng, kệ tủ không ngăn mà thụt sâu vào bên trong. Tất cả những đồ vật này sẽ được sắp xếp và bố trí hợp lý.

Phù hợp với mọi không gian sống

Maverick phù hợp với mọi không gianMaverick phù hợp với mọi không gian sống sống
Maverick phù hợp với mọi không gian sống

Phong cách Maverick xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những công trình giải trí như bảo tàng, quán cà phê, cửa hàng thời trang,… cho đến không gian nhà ở dân dụng. Từ không gian rộng rãi đa góc nhìn cho đến những không gian nhỏ hẹp, thiết kế nội thất Maverick đều rất phù hợp.

Phong cách này không chỉ đem đến một không gian sống độc lạ mà còn mang lại công năng sử dụng cao nhất. Ở bất cứ ngóc ngách nào được thiết kế với hơi thở của phong cách Maverick, bạn có thể độc được cái tôi khác biệt, độc đáo và phá cách của chính gia chủ.

Không gian sống sáng tạo, vượt qua những giới hạn, một không gian không bao giờ buồn tẻ, đề cao sở thích cá nhân. Đây chính là những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Maverick. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn có thể hiểu rõ hơn về phong cách này để tạo ra một không gian đầy cá tính riêng biệt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *