Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất indochine hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế làm cho ngôi nhà thêm nổi bật. Tuy nhiên, phong cách thiết kế nội thất indochine đang được nhiều người lựa chọn cho gia đình mình. Phong cách thiết kế này phù hợp với những gia chủ yêu sự hiện đại và đậm chất cổ điển. Vậy phong cách thiết kế đồ nội thất indochine là gì? Và phong cách này có những đặc điểm nào? Cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất indochine
Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất indochine

Phong cách thiết kế nội thất indochine là gì?

Phong cách thiết kế nội thất indochine còn có tên gọi là là phong cách đông dương. Bởi đây là một phong cách được pha trộn giữa cổ điện và hiện đại. Đây là điểm nổi bật nhất của phong cách này khiến nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà mình. Phong cách indochine được bắt nguồn từ các nước thuộc sáu lãnh thổ phía Đông Nam Châu Á. Tên của phong cách này do người Pháp nghĩ ra và đặt tên và những năm đầu của thế kỷ 20.

Phong cách thiết kế này được kết hợp giữa nền kiến trúc của Pháp và nét đặc trưng nước ta. Ngay khi phong cách này xuất hiện thì đã thổi một làn gió mới vào trường phát thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, phong cách indochine nhanh chóng được nhiều người yêu thích để trang trí nhà ở. Không thể phủ nhận nền kiến trúc Pháp rất đa dạng và tinh tế và không kém đi phần sang trọng cho công trình.

Phong cách thiết kế nội thất indochine là gì?
Phong cách thiết kế nội thất indochine là gì?

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất indochine

Khi tìm hiểu về phong cách nghệ thuật này thì bạn không nên bỏ qua các đặc điểm của xu hướng. Nội dung chi tiết như sau:

Các họa tiết nổi bật, đặc sắc

Khi mà phong cách cổ điển Tây Âu mang những nét phô trương về nội thất trong căn nhà. Thì với phong cách indochine lại có vẻ đi ngược lại với phong cách thiết kế nội thất Tây Âu. Phong cách này thường sử dụng những họa tiết hình chữ nhật đơn giản hay các tĩnh vật nhẹ nhàng.

Với phong cách indochine này thì các nhà thiết kế thường sẽ chọn sự tối giản trong các họa tiết. Những thiết kế được xen kẽ và lồng ghép trong các hình tam giác, chữ nhật hình thoi,… Và những vật dụng này được sử dụng trang trí tại phong fkhasc hay những góc tường trống. Điều đó, tạo nên điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của gia chủ thêm sinh động và bắt mắt hơn.

Chất liệu sử dụng trong thiết kế indochine

Gỗ và tre nứa là nguyên vật liệu chính được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất indochine. Đặc biệt, kiến trúc nội thất gỗ luôn là được ưa chuộng để trang trí trong nhà tại Việt Nam. Điều đó, làm nổi bật và giúp căn phòng có điểm nhấn nhất định cho không gian gia đình.

Bên cạnh đó, những thiết kế kiến trúc cột chống dầm hay gạch nung là nét đặc trưng của phong cách này.Với việc sử dụng các nguyên vật liệu đến từ thiên nhiên bạn cần cần chú ý về tính đồng bộ. Để tránh xảy ra trường hợp không tương đồng, cọc cạch trong ngôi nhà của chính mình.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất indochine
Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất indochine

Phối hợp màu sắc hài hòa

Phong cách nào cũng có nét đặc trưng riêng biệt, phong cách indochine cũng như vậy. Phong cách hiện đại thường nghiêng về những gam màu tươi sáng nổi bật như hồng, đỏ, xanh. Thì phong cách thiết kế indochine thường sử dụng gam màu trung tính, nhẹ nhàng. Một số gam màu đặc trưng thường được lựa chọn như màu nâu, vàng, trắng. Thông thường, hầu như các đồ nội thất được trang trí và sử dụng gam màu này để thiết kế.

Bên cạnh đó, phong cách này còn làm tôn nên được vẻ đẹp nguyên bản của các đồ trang trí. Có thể ví dụ như tường gạch nung đỏ vẫn được giữ nguyên trong phòng thờ của gia đình. Điều này làm toát lên được vẻ tôn nghiêm thành kính của gia chủ đối với tổ tiên. Hay các cột nhà vẫn được giữ nguyên bản không có sự thay đổi biến tấu nào về cấu tạo.

Phong cách thiết kế nội thất Indochine tại Việt Nam

Phong cách thiết kế này mang nét đặc trưng truyền thống tạo cảm giác gần gũi của Việt Nam xưa. Với những nét đặc trưng đó thì không khó hiểu khi nhiều người lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nội thất indochine không chỉ thiết kế cho không gian trong gia đình. Mà thiết kế còn được nhiều người lựa chọn thiết kế cho các quán ăn, nhà hàng hay những homestay. Những khu homestay hầu hết chọn phong cách indochine để thiết kế cho không gian.

Bởi phong cách này khiến cho những du khách khi đến ở có cảm giác như quay về thời xưa. Sự kết hợp ăn ý giữa các đồ nội thất với gam màu vàng tạo một không khí lãng mạn. Làm cho du khách được đắm chìm vào thế giới mộng mơ khi đến các homestay có thiết kế indochine.

Phong cách thiết kế nội thất Indochine tại Việt Nam
Phong cách thiết kế nội thất Indochine tại Việt Nam

Như vậy, qua nội dung trên giúp bạn nắm được các thông tin về phong cách indochine. Bên cạnh đó, bài viết cung cấp cho bạn một số những đặc điểm nổi bật của trường phái này. Hy vọng, qua đây bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về phong cách thiết kế nội thất indochine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *