Thông tin chi tiết về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Lĩnh vực thiết kế nội thất ngày càng được đề cao và phong cách thiết kế cũng vô cùng đa dạng. Giuwax xu hướng cũ nhưng vẫn vượt thời gian thì phong cách hiện đại được nhiều người yêu thích. Nhưng cụ thể thông tin về phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì không phải ai cũng nắm rõ.

Thông tin chung về phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Trước khi tìm hiểu về đặc trưng phong cách thiết kế nội thất hiện đại, hãy xem các thông tin sơ lược. Công ty ETO sẽ đưa ra nhiều điều thú vị xoay quanh phong cách đầy mới mẻ này.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì

Trước hết cần hiểu rõ về nội thất hiện đại là kiểu loại nội thất có chất liệu mới lạ vượt ra ngoài các phương án truyền thống. Chẳng hạn như sử dụng kính cường lực, khung thép hoặc bê tông thay vì dùng gỗ, sắt như trước đây.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có sự sắp xếp các mảng màu khối trong nhà theo cách đặc biệt. Thường kiểu bất đối xứng, tự do,…mang sức sáng tạo ngoài tiêu chuẩn thông thường được ưu tiên sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có sự sắp xếp các mảng màu rất đặc biệt

Lịch sử của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Cách đây một thế kỷ, phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã ra đời tại nước Đức hoa lệ. Kiến trúc đầu tiên do Joseph Paxton có tên là “Crystal Palace” hay “Cung thủy tinh” được công chúng Anh và phương Tây kinh ngạc. Công trình này chính là tiền thân của phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Kêr từ thời gian đó, phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã lan rộng ra toàn thế giới. Không gian nhà xây theo phong cách này được đánh giá rất cao, phù hợp với đời sống hiện đại:

Khám phá 7 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Màu sơn trung tính

Thay vì sử dụng gam màu trầm hay quá sáng thì phong cách thiết kế nội thất hiện đại lại áp dụng màu trung tính. Các bức tường màu trắng, be, nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng không hề tẻ nhạt. Chính phông nền này sẽ làm cho các vật dụng nội thất bên trong căn phòng sáng bừng lên. Bên cạnh đó phong cách hiện đại khéo léo kết hợp mảng màu trung tính được sơn khối có đậm nhạt khác nhau tạo vẻ nổi bật.

Màu sơn trắng, be đơn giản được ứng dụng nhiều
Màu sơn trắng, be đơn giản được ứng dụng nhiều

Vật liệu hiện đại

Các chất liệu hiện đại được thay thế các phong cách nội thất cổ điển như bê tông màu trầm, rèm cửa, thủy tinh, kính, mây tre,… Tất cả các đồ nội thất thường được làm từ vật liệu như trên theo gam màu phù hợp với tổng thể chung. Về phần vật liệu làm sofa thường phủ bên ngoài lớp da, nỉ màu trung tính để không gian chung thêm phần tinh tế.

Xây dựng không gian thoáng đãng

Không có các bức tường cứng nhắc, phong cách thiết kế nội thất hiện đại chú trọng đến sự gần gũi, thoáng đãng. Tất cả bức tường gạch, bê tông hay cửa đều được xóa bỏ. Các không gian khác trong nhà như nối liền theo chỉnh thể thống nhất. Tuy nhiên ở một vài trường hợp cần sự phân biệt đơn giản, nhà thiết kế bố trí thêm cây cối, kệ tủ phù hợp.

Không gian thoáng đãng rộng rãi được ưu tiên thiết kế
Không gian thoáng đãng rộng rãi được ưu tiên thiết kế

Tiết chế nội thất

Nội thất phải đơn giản, tinh tế và thông minh là đặc trưng tiếp theo của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Loại bỏ chiếc tủ nhiều hoa văn nặng nề, hay bàn ghế gỗ chạm trổ tỉ mĩ,…nhà hiện đại phải dùng đồ nội thất càng ít chi tiết càng tốt. Bên cạnh đó việc bài trí nội thất được các nhà thiết kế quân tâm kỹ. Bàn ghế, tủ kệ thuộc loại gọn nhẹ vừa đủ không gian sống vừa có đủ công năng cần thiết phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào căn hộ là đặc trưng tiếp theo mà phong cách thiết kế nội thất hiện đại hướng đến. Nếu như phong cách cổ điển, tân cổ điển sử dụng loại đèn trần cỡ lớn có nhiều chi tiết thì phong cách hiện đại loại bỏ hoàn toàn. Trong nhà không có quá nhiều đèn, thay vào đó gia chủ chỉ cần kéo rèm và tận hưởng ánh sáng thiên nhiên. Hơn nữa, các đồ vật khác như rèm chắn, rèm xước được thiết kế tỉ mỉ, hiện đại.

Nguồn ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa
Nguồn ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa

Tiết chế họa tiết

Họa tiết được hạn chế đến mức tối đa kể cả phần nội thất như bàn ghế tủ và cả vật treo tường. Trên gam màu trung tính sẽ được bố trí thêm các giá sách treo tường đơn giản hoặc bức tranh họa tiết,…Nhưng số lượng sẽ rất ít, đảm bảo phần tường trống nhiều. Như vậy tổng thể không gian nhà ở mới thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thỏa sức sáng tạo

Như đã nói ở phần đầu, phong cách thiết kế nội thất hiện đại đoạn tuyệt với mọi tiêu chuẩn cứng nhắc của các phong cách khác. Gia chủ/ nhà thiết kế có quyền sáng tạo không gian nhà ở cho riêng mình. Cảm xúc và sở thích sẽ chi phối toàn bộ không gian sống.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang nhiều ưu điểm nổi bật vậy nên được ứng dụng rất nhiều. Nhà ở xây dựng theo phong cách này sẽ không bị lạc hậu trong thời gian sắp tới. Liên hệ với công ty ETO theo địa chỉ web để được tư vấn thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *