Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất art deco

Bạn từng nghe qua phong cách thiết kế nội thất art deco nhưng bạn chưa hiểu về art deco. Bạn không biết phong cách thiết kế này có đặc điểm  nào nổi bật? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây bạn sẽ có cách nhìn mới về phong cách này. الروليت الامريكي Chắc chắn, bạn sẽ thích thú và có thể lên ý tưởng cho ngôi nhà chuẩn bị xây của mình.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất art deco
Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất art deco

Phong cách thiết kế nội thất art deco là gì? مراهنات التنس

Phong cách thiết kế nội thất art deco biết đến là một nghệ thuật trang trí mang tính triết chung. Phong cách này được bắt nguồn từ thành phố Pari vào khoảng những năm 1920 của thời kỳ trước.  Phong cách thiết kế nội thất này có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực thiết kế. Có thể kể đến như: thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, trang sức, tạo hình điện ảnh…

Bên cạnh đó, phong cách art deco là sự kết hợp hài hòa của các trường phái nghệ thuật khác. Như: hiện đại, tân cổ điển, kết cấu, lập thể, tương lai… Đây là điểm nổi bật tạo nên điểm nhấn đặc biệt của phong cách thiết kế này. Art deco được hình thành vào khoảng giữa giai đoạn hai cuộc thế chiến xảy ra.

Do đó, trường phái nghệ thuật này mang tính mạnh mẽ và đặc trưng của sự đổi mới công nghệ. Chính lúc đó là sự kết hợp các giai đoạn được chuyển mình và đó là lí do ra đời của art deco. Và giá trị nghệ thuật đó với những thẩm mỹ ấn tượng vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến bây giờ.

Phong cách thiết kế nội thất art deco là gì?
Phong cách thiết kế nội thất art deco là gì?

Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế art deco

Những điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất art deco được nhiều người yêu thích. Chi tiết như sau:

Phong cách thiết kế xa xỉ

Xả xỉ có lẽ là điều đầu tiên phải nhắc đến khi nói đến phong cách thiết kế nội thất art deco. Khi bước vào căn phòng được thiết kế kiểu art deco bạn sẽ bị choáng ngợp bởi độ chịu chơi. Các tầng lớp thượng lưu thường có nhu cầu phô trương về gia thế nên chọn phong cách art deco.

Do đó, đặc trưng của phong cách này không thể lần với những phong cách thiết kế khác. Sự xa xỉ được thể hiện qua những đồ nội thất, vật dụng trang trí trong căn phòng của ngôi nhà. Những đồ đạc lộng lẫy, xa hoa và quý hiếm là toát nên sự sang trong cho căn phòng.

Sử dụng những vật liệu tốt và xa hoa

Những nguyên vật liệu được sử dụng đế làm nội thất trong ngôi nhà là những đồ rất đắt đỏ. Vàng, crom hay đồng thau là những vật liệu thường thấy trong phong cách thiết kế nội thất art deco. Những kim loại này có giá trị cao và tính thẩm mỹ sang trọng nên được chọn đế trang trí.

Thậm chí bạn có thể bắt gặp được các bộ đũa hay dao dĩa bằng vàng trên bàn ăn. Hay những thiết bị khác như gương đồng hay khung cửa được làm từ crom,… Những kim loại quý giá này làm toát lên sự sang trọng và đẳng cấp của phong cách art deco.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế art deco
Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế art deco

Màu sắc chính được lựa chọn của phong cách art deco

Màu đen là màu sắc được mệnh danh là sự huyền bí, quý phái không màu nào có được. Do đó, để tôn lên vẻ đẹp và sự đẳng cấp cho không gian thì mà đen là màu chủ đạo. Bên cạnh đó, các màu nên tại các căn phòng hay các phòng khác cũng đều có màu đen. بيت 365 Thiếu đi màu sắc chính này thì sẽ làm giảm đi tính đặc trưng trong nghệ thuật thiết kế art deco.

Áp dụng nghệ thuật ánh sáng bóng đổ

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong các trường phái thiết kế nội thất. Ánh sáng được sử dụng trong thiết kế art deco là những chùm lớn màu vàng chiếu chọn không gian.

Đèn chùm là vật dụng trang trí có hiệu ứng bóng đổ cho các đồ nội thất trong căn phòng. Điều này tạo nên sự huyền bí và không kém phần sang trọng cho không gian sử dụng của ngôi nhà. Hiện nay, có nhiều sự thay đổi về thiết kế nhưng vẫn không thể thiếu đi ánh sáng đèn chùm.

Sử dụng các hình khối trong các họa tiết trang trí

Các hình khối được xem là điểm đặc trưng nổi bật trong thiết kế nội thất art deco. Những đường khối hình học được ứng dụng uyển chuyển vào cách thiết kế trang trí không gian. Điều đó làm toát lên được sự cá tính, mạnh mẽ và độc đáo của lối kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó, lối kiến trúc vẫn làm nổi bật sự hiện đại và đẳng cấp vương giả của không gian

Có thể thấy các đặc điểm trên làm toát lên sự sang trọng và đẳng cấp hơn trong thiết kế. Một phong cách phù hợp với giới thượng lưu thích sự phô trương qua ngôi nhà. Đồ nội thất đắt đỏ càng làm toát lên sự đẳng cấp của phong cách thiết kế nội thất art deco.

Những đặc điểm nổi bật của thiết kế art deco
Những đặc điểm nổi bật của thiết kế art deco

Như vậy, có lẽ bạn đã hiểu về khái niệm phong cách thiết kế nội thất art deco rồi đúng không. Chắc chắn, bạn sẽ có cái nhìn mới tích cực hơn với phong cách thiết kế đẳng cấp này. Hi vọng, các thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho bạn khi thiết kế nội thất gia đình.